Bảng xếp hạng Seagame 30, tổng huy chương Seagame 30 chung cuộc

SEA Game vẫn được biết đến là một ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á thu hút đông đảo người hâm mộ theo dõi. Và đặc biệt hơn, trong kỳ Seagame 31 sắp được diễn ra vào tháng 05/2022, người hâm mộ sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các pha trình diễn đẹp từ các chiến sĩ nước nhà. Bởi vậy trước thềm tổ chức kỳ đại hội lớn nhất khu vực Đông Nam Á này, chúng ta thử khám phá xem liệu Đoàn thể thao Việt Nam đang nằm ở đâu trong bảng xếp hạng huy chương seagame 30 ngay trong bài viết sau đây nhé.

Bảng xếp hạng Seagame 30, tổng huy chương Seagame 30 chung cuộc

Tính đến 8h00 ngày 11/12/2019, toàn bộ các môn thi đấu của SEA Games 30 đã chính thức khép lại. Theo đó với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ, Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giữ vị trí số 2 trên bảng tổng sắp huy chương tại kỳ SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương không có gì lạ chính là nước chủ nhà Philippines với 149 HCV, 117 HCB và 120 HCĐ. Đoàn Thể thao Thái Lan đứng ở vị trí thứ 3 với 92 HCV, 103 HCB và 122 HCĐ.

Bảng xếp hạng tổng số huy chương Seagame 30
Bảng xếp hạng tổng số huy chương Seagame 30

Chiếc HCV cuối cùng mà Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại kỳ SEA Games lần này thuộc về đội tuyển bóng ném bãi biển vào sáng nay (11-12) sau khi đánh bại Indonesia 2-0. Đây cũng là HCV thứ 98 đưa Việt Nam xếp nhì toàn đoàn.

Với 149 HCV, đoàn thể thao nước chủ nhà Philippines chiếm lĩnh ngôi đầu bảng và giới thể thao vẫn thường nói vui rằng ở những sân chơi như vậy, quốc gia xếp nhì bảng tổng sắp cũng chính là đoàn xuất sắc nhất kỳ đại hội. Thái Lan dù cố gắng bám đuổi Việt Nam nhưng lại “hụt hơi” ở những ngày thi cuối, đành chấp nhận vị trí số 3.

Dưới đây là bảng xếp hạng seagame 30 và tổng số huy chương của các nước tham dự:

Bảng xếp hạng seagame 30
Bảng xếp hạng seagame 30

Trong tổ số những huy chương mà Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tại kỳ SEA Games 30, nổi bật là tấm HCV của môn bóng đá nam lần đầu tiên trong lịch sử. Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn thể thao Việt Nam giành trọn bộ huy chương vàng cho bóng đá nam, nữ tại một kỳ SEA Games.

Cũng theo thống kê của ban tổ chức, kết thúc SEA Games 30, kình ngư Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên và kình ngư Zheng Wen của Singapore là 2 VĐV xuất sắc nhất khi cùng giành được 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Nên tham gia các trang cá cược bóng đá uy tín để đảo bảo an toàn.

Việt Nam đã xuất sắc giữ vị trí số 2 toàn đoàn
Việt Nam đã xuất sắc giữ vị trí số 2 toàn đoàn

Tại lễ bế mạc SEA Games 30 được tổ chức tối ngày 11/12/2019, Việt Nam đã đón nhận cờ đăng cai và trở thành chủ nhà kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận trong năm 2021. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào năm 2022.

Kết luận

Trên đây là bảng xếp hạng Seagame 30, tổng huy chương Seagame 30 chung cuộc. Nhìn vào các thành công và nỗ lực trước đó mà các người hùng của nền thể thao nước nhà đã đạt được thì chúng ta hoàn toàn có thể tin vào những ngôi vị vô địch mang tên Việt Nam. Để có thể cập nhật kịp thời các thông tin nóng hổi về kỳ SEA Games 31 sắp tới, các bạn hãy theo dõi tại trang web này nhé!